Chuột Sợ Cây Gì? Trồng Cây Nào Để Đuổi Được Chuột

chuột sợ cây gì
chuột sợ cây gì

Chẳng ai muốn những con chuột làm ảnh hưởng đến cuộc sống, mang dịch bệnh đến nhà mình. Cho nên, chúng ta luôn tìm cách để diệt chuột hiệu quả nhất. Biết được chuột sợ cây gì, trồng cây đó cũng là phương án nhiều người áp dụng. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp cho bạn các loại cây trồng loài chuột sợ.

Cây long não

Cây long não

Long não được nhiều người biết đến với tác dụng đuổi các con côn trùng như muỗi, gián,… Bên cạnh đó, cây long não cũng được trồng nhiều với tác dụng là đuổi chuột. Bạn có thể áp dụng các làm sau khi trồng cây long não.

  • Hãy đặt một nắm lá long não khô ở trong tủ sách, quần áo, những nơi bạn nghi ngờ có chuột xuất hiện.
  • Hoặc là sử dụng long não viên để trong hộp nhựa có nắp và đặc trong các nhà kho, khoang máy, tủ quần áo,…
  • Rải bột long não ở những nơi mà chuột thường xuyên xuất hiện, điều này sẽ làm chúng khó thở và chết hoặc bỏ đi.

Trồng cây bạc hà

Cây bạc hà được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống, nó mang đến một cảm giác tươi mát, thư giãn. Ngoài lợi ích thanh lọc không khí cây bạc hà còn được trồng để đuổi chuột vô cùng hiệu quả. Cây bạc hà sống rất dễ, nó cũng là gia vị có các món ăn, có tác dụng chữa ho, chữa cảm. Một số cách sử dụng cây bạc hà như sau:

  • Bạn có thể rải cây bạc hà tươi hoặc khô ở những nơi nghi ngờ sự xuất hiện của chuột.
  • Đặt túi lá bạc hà khô ở các tủ bát, tủ quần áo, những khe có chuột bén mảng đến.
  • Trồng bạc hà quanh nhà để chuột sợ hãi và bỏ đi.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu bạc hà nhỏ vào những nơi chuột xuất hiện.

Oải hương

Như chúng ta biết, mùi hoa oải hương khiến cho các loài bọ, ruồi, muỗi vô cùng sợ. Con người cảm thấy mùi oải hương rất dễ chịu, nhưng nó lại khiến côn trùng sợ hãi. Trong đó, chuột cũng là một trong những loài động vật nhạy cảm với mùa hoa cây oải hương. Chỉ cần ngửi thấy mùi oải hương, chuột như bị kích thích thần kinh, muốn cao chạy xa bay nhanh chóng. Ngoài cách trồng cây oải hương, bạn cũng có thể tìm mua tinh dầu oải hương. Sau đó nhỏ vào những nơi có dấu vết của chuột, đảm bảo chúng sẽ sợ hãi mùi này.

Sả

Sả

Trong thành phần cây sả có chứa citronella, nhờ vậy mà đuổi con trùng vô cùng hiệu quả. Cây sả rất tốt cho sức khỏe, nó thường được dùng để xông hơi thư giãn. Hơn nữa, trồng sả cũng khá dễ dàng, nên nó phổ biến ở nước ta. Bạn chỉ cần trồng vài bụi sả nhỏ trong vườn, cũng là cách đuổi chuột hiệu quả. Hoặc là bạn cũng có thể dập xả rồi để vào những nơi tối, nơi có chuột ghé đến. Khi ngửi thấy mùi xả, chuột cũng sẽ nhanh chóng tẩu thoát và không dám xuất hiện nữa.

>>> Tham khảo thêm: Giải Đáp Thắc Mắc Chuột Nhịn Ăn Uống Mấy Ngày Thì Chết

Các cây thuộc họ hành

Các cây thuộc họ hành

Một số cây thuộc họ hành như là hẹ tây, hành lá, tỏi, hành tây,… được mệnh danh là loại “thuốc trừ sâu tự nhiên”. Bởi nó có khả năng xua đuổi nhiều loại côn trùng gây hại, như là sâu, muỗi, gián, bị, rệp, sên,… Bên cạnh đó, loài chuột cũng vô cùng sợ các loại cây thuộc họ hành này. Nếu bạn vườn bạn trồng hành tỏi, chắc chắn sẽ phần nào hạn chế sự xuất hiện của các con chuột phá đám. Hoặc là bạn có thể dập một vài nhánh tỏi, hành, để ở những nơi nghi ngờ chuột xuất hiện để chúng không bén mảng đến nữa.

Cây họ nhà cam

Một số cây họ nhà cam như chanh, cam, quýt sở hữu các mùi rất đặc trưng. Những mùi này khi chuột ngửi thấy, sẽ gần như át hết mùi thơm của đồ ăn. Chính vì không định hướng được mùi, nên chuột cũng sẽ nhanh chóng bỏ đi. Với con người, mùi cam quýt rất thơm, nhiều người còn ngửi để tránh say xe, nhưng với loài chuột là cơn ác mộng.

Ớt

Nếu như bạn đang băn khoăn chuột sợ cây gì, thì chắc chắn không thể thiếu ớt. Một loại cây có mùi cay nồng vô cùng đặc biệt. Nếu như chuột hít phải bột ớt, chúng không chỉ khó chịu, mà còn làm chảy nước mắt. Dĩ nhiên, chuột sẽ không dám bén mảng đến khu vực đó lần nào nữa.

Bạn có thể trồng một vài cây ớt có mùi hăng xung quanh nhà, vừa để làm gia vị, vừa đuổi chuột hiệu quả. Hoặc là rải bột ớt ở góc bếp, cạnh tường, những nơi đàn chuột hay lui tới. Bạn cũng có thể áp dụng cách pha bột ớt với nước để xịt quanh khu vực nghi ngờ có chuột.

Thông qua những điều chúng tôi chia sẻ, bạn đã biết chuột sợ cây gì chưa nhỉ. Tất nhiên, khi chuột ngửi mùi của các loại cây này, sẽ nhanh chóng tẩu thoát vì ảnh hưởng đến khứu giác của chúng. Bạn có thể áp dụng các kiến thức về chuột sợ cây gì, để đuổi chúng hiệu quả nhất nhé.

logo_chamhamster
Thanh Ba

Xin chào các bạn mình là Thanh Ba đang là tác giả tại chamhamster.com kênh chia sẻ kinh nghiệm về chuột hamster, chuột lang, chuột bạch dành cho những người có đam mê, cập nhật thông tin đầy đủ chi tiết và nhanh nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*