Chuột Sợ Tiếng Gì Nhất? Cách Đuổi Chuột Bằng Âm Thanh

chuột sợ tiếng gì
chuột sợ tiếng gì

Có phải bạn đang thắc mắc chuột sợ tiếng gì nhất đúng không nào? Có phải là tiếng mèo, tiếng người, hoặc là những âm thanh khác? Trong bài viết dưới đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các âm thanh khiến chuột khiếp sợ. Và học cách đuổi chuột bằng âm thanh hiệu quả nhất nhé.

Chuột sợ tiếng gì nhất?

Chuột sợ tiếng gì nhất?

Hầu hết các loài chuột đều vô cùng sợ các âm thanh lạ, kể cả tiếng phát ra từ đâu đều làm chúng giật mình và muốn lẩn trốn. Ví dụ như là tiếng mèo kêu, âm thanh vỗ cánh của chim, tiếng động đi lại của con người,… Các thí nghiệm cũng cho biết rằng, chuột sẽ phản ứng mạnh và nhanh hơn với các âm thanh lớn. Như là tiếng gầm, tiếng người và điều đáng sợ nhất với chúng là tiếng đổ vỡ, nổ.

Chuột cực kỳ sợ các âm thanh lạ, bởi dường như biết rằng sắp có mối nguy hiểm với chúng. Sau đó chuột sẽ thận trọng rời bỏ và ẩn nấp đi chỗ khác. Một loại âm thanh khác cũng khiến chuột sợ hãi chính là tín hiệu riêng của động vật. Đây như là cách loài chuột cảnh báo cho nhau về sự nguy hiểm sắp xảy ra. Chuột sẽ phát ra những âm thanh sợ hãi, khoảnh khắc hung hăng và dữ dội. Những con chuột khác nhận được sẽ vô cùng hoang mang.

Có một điều thú vị là chuột có thể nghe được các âm thanh với tần số lên tới 70 kHz, ở mức độ này thì con người không thể nghe được. Do đó, rất nhiều công nghệ tạo ra sóng siêu âm để chống lại loài gặm nhấm này. Nếu máy phát siêu âm hoạt động, con người không thể nghe thấy nhưng lại làm loài chuột “biến mất” trong tíc tắc.

Tìm hiểu cách đuổi chuột bằng phương pháp sóng âm

Sau khi hiểu được chuột sợ tiếng gì, con người đã áp dụng điều này để tạo ra các cách đuổi chuột sáng tạo. Trong đó, đuổi chuột bằng phương pháp sóng âm đang được nhiều người quan tâm.

Tìm hiểu cách đuổi chuột bằng phương pháp sóng âm

Máy đuổi chuột sóng âm là gì?

Bạn có biết máy đuổi chuột sóng âm là gì không nhỉ? Hiểu một cách đơn giản thì đây là chiếc máy phát ra sóng âm để đuổi chuột đi. Những sóng âm này khiến cho chuột vô cùng khó chịu. Theo nghiên cứu khoa học, sóng âm từ 17000 – 22000hz rất thích hợp để đuổi chuột mà không sợ ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Máy đuổi chuột sóng âm có mang lại hiệu quả không?

Rất nhiều người thắc mắc rằng máy đuổi chuột sóng âm có mang lại hiệu quả không. Bởi vì rất nhiều cách bẫy chuột truyền thống nhử mồi, bả,… thì chuột vẫn có thể tồn tại và hoành hành. Hơn nữa, phương pháp dùng sóng âm để đuổi chuột này còn khá mới mẻ, nên nhiều người còn e ngại.

Thực tế thì sử dụng máy sóng âm để đuổi chuột là phương pháp rất hiệu quả. Nó sẽ giúp bạn không cần lo lắng những con chuột quấy rối, ảnh hưởng đến môi trường sống. Nhưng để sở hữu được một chiếc máy sóng âm đuổi chuột hoạt động tốt, bạn cần phải bỏ ra số tiền khá lớn so với các cách bẫy chuột truyền thống, nên hiện nay nó vẫn chưa được sử dụng quá rộng rãi.

>>> Tham khảo thêm: Chuột Sống Được Bao Lâu? Các Giai Đoạn Trong Vòng Đời Của Chuột

Hướng dẫn sử dụng máy sóng âm đuổi chuột

Hướng dẫn sử dụng máy sóng âm đuổi chuột

Để diệt chuột bằng máy sóng âm hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điều sau đây.

  • Thời hạn sử dụng: Tất nhiên một sản phẩm điện tử nào cũng có thời gian sử dụng được quy định khi sản xuất. Và máy đuổi chuột bằng sóng âm cũng vậy. Bạn không nên sử dụng một chiếc máy đã quá lâu, bởi nó sẽ không mang đến hiệu quả như mong muốn. Thường thì các máy sóng âm hoạt động tốt nhất trong nửa năm đầu mới mua. Khi dùng thời gian về sau hiệu quả kém dần nên chuột không còn sợ với các âm thanh đó nữa.
  • Thời gian sử dụng: Một điểm bạn cũng cần lưu ý nữa đó chính là thời gian sử dụng máy sóng âm. Nếu bạn sử dụng máy liên tục, sẽ làm máy nóng và giảm tuổi thọ. Do đó, bạn cần bật máy vào những khoảng thời gian chuột thường hoạt động nhất.
  • Diện tích: Lưu ý rằng một chiếc máy sóng âm nhỏ không thể phù hợp với không gian rộng lớn và ngược lại. Do đó, bạn cần chọn loại máy sóng âm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Thường thì máy với tần số dưới 65KHz sẽ hoạt động tốt nhất trong không gian khoảng 50 mét vuông.

Thông qua bài viết trên bạn đã biết chuột sợ tiếng gì chưa nhỉ. Hy vọng với những điều chúng tôi chia sẻ, sẽ giúp bạn biết cách đuổi chuột bằng âm thanh hiệu quả nhất.

logo_chamhamster
Thanh Ba

Xin chào các bạn mình là Thanh Ba đang là tác giả tại chamhamster.com kênh chia sẻ kinh nghiệm về chuột hamster, chuột lang, chuột bạch dành cho những người có đam mê, cập nhật thông tin đầy đủ chi tiết và nhanh nhất.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*